0
Your Rating
Xếp Hạng
N/A, it has 1 monthly view
Tên Khác
Updating
Tác Giả
Nhóm Dịch
Thể Loại
Phân Loại
Updating
Tag(s)
Lượt Xem
7
Trạng Thái
Completed
0 bình luận
Bookmark This

Tác giả: 海的鸽子

Đề cử & Văn án: 𝐂𝐚̀ 𝐩𝐡𝐚́𝐨 𝐦𝐮𝐨̂́𝐢 𝐝𝐮̛𝐚

Nhà dịch: Redamancy

Trích đoạn:

Hai em gái tôi như hai món hàng giá trị chờ người đấu giá, cuối cùng bị hai anh em mắc bệnh bại liệt mua với giá hai trăm nghìn tiền sính lễ.

Tôi đã lén cởi trói cho hai đứa em gái và lợi dụng đêm tối đưa họ lên tàu. Hai đứa đã đủ mười sáu tuổi, chúng có thể đi làm, tự do yêu đương, có quyền lựa chọn cuộc sống của mình.

Sau đó, tôi bị đánh đập dã man, gia đình của hai anh em kia đến nhà đòi người, tôi yếu ớt lấy tờ báo ra, cầu xin cho mình. Trên đó viết về việc năm trước chỉ có một học sinh duy nhất của huyện thi đậu Đại học Z, tổng số tiền thưởng từ mọi nguồn lên tới hơn ba trăm nghìn.

“Tôi có thể, tôi có thể kiếm cho các người một số tiền lớn hơn số tiền sính lễ.”

Cuối cùng, bố tôi tiến lên và lôi tôi đang bị trói xuống khỏi xe. Ông trả lại hai trăm nghìn, rồi đá tôi một cú mạnh: “Năm sau mày phải kiếm cho tao số tiền nhiều hơn thế này, nếu không tao thật sự sẽ gả mày cho Lưu ngốc!”

Bây giờ, không để ý đến tiếng khóc của mẹ, bố tôi nghe thấy có người đến trao giải thưởng cho tôi, như thể đã thấy “ba trăm nghìn” sắp được đưa vào nhà. Ông mất kiên nhẫn đá vào mẹ tôi: “Khóc cái gì mà khóc? Con gái lớn thi đậu đại học là một chuyện đáng mừng biết bao!”

“Bà ở đây khóc lóc suốt, chuyện vui thành chuyện buồn rồi!”

“Nhanh chóng cuốn xéo vào phòng đi, đừng để người ta mang tiền đến nhà thấy cái vẻ mặt xui xẻo đó của bà!”

Tôi nhìn cảnh tượng này, trong lòng suy nghĩ: Gia đình này thật tuyệt, thật phù hợp với Lâm Y Hiểu.